Có một lúc nào đó, để tránh bị quấy rầy khi “chát”, bạn buộc phải làm cái việc “thay tên đổi họ” là tạo cho mình một nick mới. Vấn đề là làm sao đưa danh sách rất dài các bạn chát trong nick cũ sang nick mới một cách nhanh ***ng, đồng thời loại bỏ đi những kẻ quấy rầy. Cách giải quyết được nêu trong bài viết.
Nếu là dân ghiền chát, có thể bạn đã gặp tình huống như sau: trong danh sách những bạn chát (Messenger list), có một số người mà bạn không thích, vì cứ mỗi lần bạn xuất hiện (Available) là họ lại nhảy vào quậy phá, không cho bạn chát gì cả. Mặc dù bạn đã “Ignore” rồi nhưng vẫn không tránh khỏi vì họ dùng nick ảo. Chỉ còn cách duy nhất là bạn tạo cho mình một nick mới. Cách này sẽ giúp bạn thoát được những kẻ phá rối kia, nhưng có điều phiền phức là bạn phải lập lại danh sách những bạn chát cũ (có thể rất dài). Thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chuyển toàn bộ danh sách bạn chát trong nick Yahoo cũ của mình sang nick Yahoo mới (có loại bỏ những kẻ quậy phá) một cách dễ dàng.


user posted image user posted image user posted image
1. Bước đầu tiên là bạn phải tạo một nick Yahoo chat mới. Sau đó bạn mở nick Yahoo cũ, add nick Yahoo mới vào danh sách bạn chát trong nick cũ này của bạn.
2. Tiếp theo bấm đôi chuột vào nick mới add, chọn Action > Send My Messenger List (hình 1) hoặc bấm phải vào nick vừa add, chọn Send My Messenger List.

clip_image001

3. Cửa sổ Send My Messenger List mở ra, bạn đánh dấu chọn những nick muốn add lại (hình 2). Bạn cũng có thể chọn nhanh hơn với thao tác bấm chuột vào tên nhóm (Group), như vậy toàn bộ nick trong nhóm của bạn sẽ được đánh dấu chọn. Nếu muốn chọn tất cả các nhóm, đánh dấu chọn vào ô Select All. Bấm Finish để hoàn tất.
clip_image002
4. Bây giờ mở nick Yahoo mới lên, bạn sẽ thấy một hộp thoại như hình 3:
clip_image003
- Bấm vào View Contacts, xuất hiện cửa sổ Add to Messenger List (hình 4). Tại đây bạn chọn những nick muốn giữ lại. Bấm Next.
clip_image004
- Ở cửa sổ tiếp theo (hình 5): Tại mục Choose or Enter a Messenger List group for this person, bạn chọn nhóm để add nick hoặc tạo một nhóm mới bằng cách gõ tên nhóm trực tiếp vào. Tại mục Enter a brief introduction (optional), bạn nên nhập vào thông điệp để bạn của bạn biết được ai đang add nick của họ. Bấm Next.
clip_image005
5. Cuối cùng bấm Finish để hoàn tất.

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bài viết này có ích hãy chia sẻ cho bạn bè:
Bài viết được cám ơn 1 lần. Bấm đây để Cám ơn ?

Bài khác

Các bài liên quan:

  1. Nghịch yahoo status với 1 số lệnh cơ bản
  2. Yahoo Master – Tự động trả lời tin nhắn, lọc tin Y!M 10
  3. Cách chuyển đổi Template từ Joomla! 1.0.x sang 1.5.
  4. Miranda IM 0.9.2 – Phần mềm Chat đa năng
  5. Hướng dẫn cài đặt và cấu hình sh404SEF để tạo Link thân thiện cho Joomla