wikia Sau khi Google giới thiệu bách khoa thư trực tuyến Knol, Jimmy Wales, "cha đẻ" Wikipedia cũng tuyên bố triển khai dịch vụ tìm kiếm Wikia Search vào ngày 7/1 tới.

Công cụ này sẽ hỗ trợ các tình nguyện viên viết bài có thể cải thiện việc dò tìm những kiến thức cần thiết. "Hệ thống của chúng tôi sẽ giảm bớt tình trạng nghẽn mạng khi dịch vụ này chỉ do 2 – 3 công ty tiến hành", Wales cho biết. "Ngoài ra, Yahoo hay Google không giải thích kết quả tìm kiếm đến bằng cách nào".

Hiện Google và các cỗ máy search khác tiếp tục dùng những thuật toán phức tạp để nâng cao hiệu quả tìm kiếm và chiến đấu với những kẻ luôn tìm cách tăng thứ hạng website bằng tiểu xảo. Các hãng này không tiết lộ nhiều thông tin về cách làm của họ.

Còn Wales sẽ cởi mở hơn và cho biết Wikia Search bao gồm một ứng dụng tìm kiếm, một thuật toán tìm kiếm và một "con bọ web". Chính người dùng sẽ thông báo nội dung trên trang có tương ứng với từ khóa hay không và cảnh báo website nào "câu hit" để tăng lượng truy cập. Wikia Search sẽ ra mắt với 50 – 100 triệu trang web được lưu vào chỉ mục.

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bài viết này có ích hãy chia sẻ cho bạn bè:
Bài viết được cám ơn 0 lần. Bấm đây để Cám ơn ?

Bài khác

Các bài liên quan:

  1. Phương pháp đưa website ra khỏi blacklist của google
  2. .htaccess, redirect 301 và SEO máy tìm kiếm
  3. 10 công cụ SEO miễn phí tốt nhất
  4. Các bộ phận cấu thành hệ thống search engine
  5. 8 websites giúp bạn kiểm tra backlinks
  6. Cấu hình Aliases cho từ khóa tìm kiếm trong Prestashop
  7. Nghề SEO, tại sao không?
  8. Tối ưu hóa keyword cho SEO tốt hơn