seo-la-gi-tai-sao-phai-lam-seo Hiện nay, SEO không còn là một điều quá mới mẻ. Nếu như thời gian trước đây, nhiều người còn không biếtSEO là gì hay Tại sao phải làm SEO v.v.. Thì hiện tại với xu hướng “người người làm SEO, nhà nhà tìm hiểu SEO” đã cho thấy rằng SEO đang là một lĩnh vực khá “hot” trong giới CNTT và những người làm việc tự do.

Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO cũng như nghiên cứu SEO ở Việt Nam lại không thực sự nắm bắt được kiến thức SEO căn bản. Nếu không hiểu được SEO là gì thì thử hỏi làm sao có thể thực hiện SEO được tốt? Chính vì vậy mình quyết định viết bài này để các bạn có thể có một cái nhìn khái quát về SEO. Đây là những hiểu biết của mình về SEO có thể có những chỗ chưa thực sự hoàn chỉnh hoặc còn thiếu xót rất mong nhận được sự góp ý của các bạn để bài viết hoàn thiện hơn.

 

SEO Là Gì? Tại Sao Phải Làm SEO?

Trước tiên, mình xin trả lời câu hỏi “SEO là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì SEO là viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là sự tổng hợp tất cả những phương pháp, thủ thuật, mẹo vặt, v.v… nhằm nâng cao thứ hạng của một trang web trong các kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ:

Website của mình là http://www.kenhseo.com/ hiện tại nếu bạn lên Google tìm kiếm với bất cứ từ khoá nào thì sẽ chưa thấy trang web này của mình vì Google còn chưa index trang web này. Sau này bạn vào Google tìm kiếm với một số từ khoá liên quan tới SEO và thấy site mình ở Top 10 vậy là mình đã sử dụng một số thủ thuật cũng như phương pháp thực hiện SEO để có được vị trí trong Top 10 rồi đấy. Đương nhiên, từ khoá mà bạn tìm kiếm phải là từ khoá mà mình muốn có vị trí cao trên Google và đang sử dụng nhiều cách thức khác nhau để có được vị trí đó. Ngoài ra, sẽ có một số từ khoá mình không làm SEO nhưng vẫn có ở trong Top 10. Trường hợp này mình sẽ có bài viết khác chi tiết hơn.

Vậy “Tại sao phải làm SEO?

Có lẽ sẽ có một số bạn sau khi đọc phần bên trên thì đã có thể tự trả lời được. Nhưng mình vẫn muốn trả lời thêm. Theo thống kê thì có đến hơn 80% số người dùng internet sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, v.v… Mỗi ngày có hàng triệu người sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm những thông tin, sản phẩm và dịch vụ mà họ cần. Nhưng với hàng trăm, hàng triệu thậm chí hàng tỷ các trang web trên internet, làm sao khách hàng có thể tìm thấy website của bạn mà không phải website của đối thủ cạnh tranh? Chính vì đa phần khách hàng đến một website đều thông qua các công cụ tìm kiếm, nên nếu như trang web của bạn có thứ hạng thấp thì đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ cạnh tranh.

Không người dùng nào đủ kiên nhẫn xem quá 3 trang kết quả (mỗi trang hiển thị 10 kết quả) sau khi thực hiện tìm kiếm trên search engine. Nếu website doanh nghiệp của bạn không nằm trong top 30, khách hàng sẽ không hề biết website của bạn tồn tại. Thưc tế có tới 70% người dùng web chỉ xem trang thứ nhất của kết quả tìm kiếm. Vì thế, nếu trang web của bạn lọt vào trong top10 của kết quả tìm kiếm thì cơ hội được khách hàng viếng thăm là rất lớn. Tối ưu hóa máy tìm kiếm (Search engine optimization = SEO) chính là giải pháp cho vấn đề trên. SEO bao gồm các kĩ thuật nhằm giúp website đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Kĩ thuật SEO của chúng tôi sẽ bảo đảm trang web của bạn luôn có thứ hạng cao (từ 10 trở lên) với những từ khóa quan trọng liên quan đến dịch vụ mà bạn muốn cung cấp đến khách hàng.

Ngày càng nhiều website được thành lập, website của bạn sẽ bị lãng quên hoặc “lu mờ” trước các đối thủ của bạn nếu bạn không thực hiện việc SEO (quảng bá website trên các bộ máy tìm kiếm). Website của bạn không có hiệu quả cao khi không có thứ hạng cao trên Google, Yahoo ,hay Live Search khi tìm với các từ khóa tương ứng với dịch vụ, ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bài viết này có ích hãy chia sẻ cho bạn bè:
Bài viết được cám ơn 2 lần. Bấm đây để Cám ơn ?

Random Posts

Các bài liên quan:

  1. SEO Những yếu tố Google đánh giá thứ hạng website của bạn
  2. Wikipedia ‘trả miếng’ Google bằng công cụ tìm kiếm
  3. Thủ thuật SEO cho những website tin tức
  4. 10 công cụ SEO miễn phí tốt nhất
  5. Nghề SEO, tại sao không?
  6. Đăng ký website vào các search engine và thư mục internet
  7. Tối ưu hóa keyword cho SEO tốt hơn
  8. .htaccess, redirect 301 và SEO máy tìm kiếm
  9. Cách xoá nick của mình trong danh sách của người khác
  10. Phương pháp đưa website ra khỏi blacklist của google