bp13Ngày 22/08/2011 vừa qua, người theo Đạo Hindu đã tưng bừng tổ chức ngày lễ Janmashtami, kỷ niệm ngày sinh của thần Krishna, tại Ấn Độ, Bangladesh và Anh. Krishna, một trong tám hóa thân của thần Vishnu, là hiện thân của tình yêu, là sự hủy diệt cho đau khổ và tội lỗi, là người

cai quản và bảo vệ âm thanh của loài bò, là sự kết nối tình yêu của con người với Thượng đế, là đại diện cho kiến thức. Trong lễ Janmashtami, trẻ em và người lớn sẽ mặc những bộ trang phục như của thần Krishna và người vợ là Radha, với gam màu sáng, trang trí công phu và nhiều đồ trang sức. Những tháp người sẽ được tạo nên để với tới chiếc bình “Dahi-Handi”. Chiếc bình này có chứa sữa, phomat, bơ, mật ong và trái cây, được treo ở độ cao từ 6 – 12m. Mọi người cùng hợp sức tạo thành một kim tự tháp người để giúp người ở vị trí cao nhất có thể chạm được chiếc bình và công bố những vật chứa trong bình đó. Lễ hội Janmashtami là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm của người theo Đạo Hindu.

bp1
Một cậu học sinh người Ấn Độ mặc trang phục của thần Krishna.
bp2 Những cậu thanh niên Ấn Độ cùng nhau tạo nên tháp người để chạm đến chiếc bình “Dahi-Handi” trong dịp lễ Janmashtami, kỷ niệm ngày sinh của thần Krishna, ở Mumbai, Ấn Độ, 22/08/2011.
bp3
Người dân Ấn Độ tập trung xem lễ hội trên một tòa nhà thương mại ở Mumbai. Lễ hội Janmashtami diễn ra trên khắp đất nước Ấn Độ trong ngày 22/08/2011.
bp4
Một tháp người đang được nâng dần độ cao để chạm đến chiếc bình “Dahi-Handi”.
bp5
Các tháp người thu hút được rất nhiều sự tham gia của tín đồ đạo Hindu.
bp6
Một cô gái vẽ biểu tượng “Tilak” lên trán người phụ nữ tại lễ hội Janmashtami của người Hindu ở Bhaktivedanta Manor, Watford, Anh. Có khoảng 72.000 người được dự đoán là đã tham gia lễ hội kéo dài 2 ngày để mừng ngày sinh của thần Krishna, đây được xem là lễ hội lớn nhất của người theo Đạo Hindu ở ngoài Ấn Độ.
bp7
Các tín đồ cầu nguyện bên trong một ngôi đền ở Bhaktivedanta Manor, Watford, Anh, nhân dịp lễ hội Janmashtami.
bp8
Một cô gái hóa trang thành thần Krishna tại lễ hội Janmashtami ở Bhaktivedanta Manor.
bp9
Khán giả theo dõi và cổ vũ cho tháp người phá vỡ chiếc bình “Dahi-Handi”.
bp10
Một người phụ nữ bước đi bên trong ngôi đền Bhaktivedanta Manor Krishna, ở Watford, Bắc London, trong ngày mở màn cho những người hành hương tổ chức lễ hội mừng ngày sinh của thần Krishna.
bp12
Trẻ em Ấn Độ trong trang phục thần Krishna và người vợ Radha cùng chụp ảnh trong một cuộc thi đầy màu sắc ở lễ hội Janmashtami ở đền ISKCON, Bangalore, 21/08/2011.
bp13
Một đứa bé trong trang phục thần Krishna hôn lên má của một đứa bé khác trong trang phục Radha, người vợ của thần Krishna, tại một cuộc thi hóa trang ở đền ISKCON, Bangalore.
bp14
Các tín đồ xếp hàng để đi cầu nguyện tại một ngôi đền ở Katmandu, Nepad, 21/08/2011, trong dịp lễ hội Janmashtami, mừng ngày sinh của thần Krishna.
bp15
Một người đàn ông đang giúp chỉnh lại vương miện cho cậu bé mặc trang phục của thần Krishna trong lễ hội Janmashtami ở Katmandu, Nepal, 21/08/2011.
bp16
Một cô gái với gương mặt được sơn xanh tại lễ hội Janmashtami diễn ra ở đền Bhaktivedanta Manor Krishna, Watford, Anh, 21/08/2011.
bp17
Những chú chim bồ câu tung bay trong lúc những tín đồ đạo Hindu đang đứng thành hàng trước ngôi đền thờ thần Krishna ở Katmandu, Nepal, 21/08/2011.
bp19
Một người đàn ông hóa trang thành thần Shiva trong Đạo Hindu đang tiến vào khu vực tổ chức lễ mừng ngày sinh của thần Krishna.
bp20
Một người đàn ông Ấn Độ hóa trang thành thần Krishna ngắm lại mình trong gương để chuẩn bị cho nghi lễ tôn giáo trước lễ hội Janmashtami, mừng ngày sinh của thần Krishna, ở Amritsar, Ấn Độ.
bp21
Em bé người Ấn Độ trong trang phục thần Krishna nói chuyện với một tình nguyện viên trước khi tham gia vào các nghi thức.
bp22
Các em bé Ấn Độ trong trang phục thần Krishna và người vợ Radha, ngồi nghỉ trong phòng học sau màn trình diễn tại lễ hội Janmashtami.
bp23
Một người bán hàng rong bán các bức ảnh chân dung của thần Krishna gần một ngôi đền ở Lalitpur, Ấn Độ.
bp24
Một cậu bé được hóa trang thành thần Krishna trong lễ hội Janmashtami ở Lalitpur.
bp26
Một nữ sinh trong trang phục thần Krishna nhảy múa cùng với những người bạn trong trang phục Radha tại lễ hội Janmashtami mừng ngày sinh của thần Krishna, diễn ra ngay trong trường của các em ở thành phố Chandigarh, Bắc Ấn Độ.
bp27
Một bé gái cầm chiếc lông công trong dịp lễ hội Janmashtami ở Katmandu, Nepal.

Nguồn: Boston.com

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bài viết này có ích hãy chia sẻ cho bạn bè:
Bài viết được cám ơn 0 lần. Bấm đây để Cám ơn ?

Bài khác

Các bài liên quan:

  1. [Picture] WTC – Ground Zero: 11/09 2001 – 11/09/ 2011
  2. [Picture] Một thoáng Triều Tiên
  3. [Picture] Cuộc chiến cà chua ở lễ hội Tomatina 2011
  4. Tạo trang thông tin CMS trong Prestashop Back Office
  5. Cách xoá nick của mình trong danh sách của người khác
  6. Phải lòng em
  7. SEO Là Gì? Làm SEO như thế nào?
  8. Thủ thuật hack pass yahoo cơ bản
  9. Đại Gia Chân Đất (Hài Xuân 2011) – Mediafire Link
  10. Các bộ phận cấu thành hệ thống search engine